Tỉnh Quảng Ninh gặp gỡ, làm việc với Đoàn Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam

25/05/2021


          Ngày 16/4/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt xã giao và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Phần Lan do Ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam. Tại cuộc họp, hai bên đã đề cập, trao đổi về giải pháp công nghệ và tiềm năng, cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: phát triển điện khí; xử lý rác thải và chất thải rắn thành năng lượng và vật liệu xây dựng; xử lý nước thải; giải pháp cho công nghiệp khai khoáng; giải pháp cảng biển và hệ thống logistics thông minh; hỗ trợ nguồn vốn ODA với mục tiêu hướng tới thúc đẩy hợp tác trong ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế tuần hoàn, thành phố thông minh, phát triển bền vững; các dịch vụ lữ hành và du lịch chất lượng cao. Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu thông tin, giải pháp công nghệ và tiền năng hợp tác của các doanh nghiệp Phần Lan:
          1. Metso-Outotec là công ty Phần Lan cung cấp thiết bị tiên tiến và có độ tin cậy cao trong công nghiệp mỏ và sản xuất cốt liệu xây dựng. Giải pháp công nghệ Metso-Outotec mang lại hiệu quả cao và thân thiện môi trương đối với xử lý nguồn chất thải sau khai thác mỏ thành cát nhân tạo và các vật liệu sử dụng trong các công trình giao thông đường cao tốc vv…Đại diện liên lạc của Metso-Outotec tại Việt Nam Ông Phan Trần Tuấn (điện thoại 0983222333/email: tuan.phamtran@mogroup.com).
2. Giải pháp công nghệ toàn diện và kinh tế, khả thi TRIO Phần Lan trong xử lý chất thải đô thị: Giải pháp quy tụ 03 công ty (BMH technology, Watrec Oy and Valmet Ltd) với giải pháp công nghệ hàng đầu trong xử lý từ khâu phân loại rác đô thị hỗn hợp ướt đến sản xuất ra khí gas sinh học, phân bón và năng lượng điện. Giải pháp tổng thể này đã được áp dụng hiệu quả ở các nước khu vực Châu Á như Thái Lan, Trung Quốc. Đại diện nhóm TRIO Phần Lan tại Việt Nam Bà Kiều Phương (Điện thoại 0903401970/email: phuong.keu@outiook.com).
3. Tập đoàn Wärtsilä là tập đoàn toàn cầu đến từ Phần Lan cung cấp giải pháp nguồn điện khí hóa lỏng với Công nghệ động cơ đốt trong hiệu suất cao. Các nhà máy điện sử dụng động cơ đốt trong hiệu suất cao linh hoạt của Wärtsilä đáp ứng nhu cầu nguồn điện nhanh chóng và đảm bảo ổn định lưới điện cho phát triển kinh tế xã hội. Tập đoàn     đang lên kế hoạch hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng đầu tư nhà máy điện khí động cơ đốt trong tại Tỉnh Quảng Ninh. Đại diện tập đoàn Wärtsilä là Ông Phạm Minh Thành (Điện thoại 093232119/email: thanh.pham@wartsila.com)
4. KONE Phần Lan là nhà cung cấp thang máy và thang cuốn hàng đầu thế giới. Công ty cung cấp các giải pháp vận chuyển toàn diện thông mih trong tổ hợp nhà cao tầng và các tổ chức công trình công cộng như cảng hàng không, cảng… Đại diện Công ty KONE tại Việt Nam Mr. Bas Degeling (Điện thoại 0941603399/email Bas.Degeling@KONE.com)
 
Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN