Giá:

Lần cập nhật cuối: 24/09/2018

Xuất sứ: Việt Nam

Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn việt nam

Bản quyền:

Mức độ phát triển: Đã thương mại hóa

Đã chuyển giao:

Đơn vị chào bán: TRUNG TÂM ỨNG DỤNG VÀ THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: Số 41A - Nguyễn Văn Cừ- Phường Hồng Hà - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Tel: 02036553787 | Fax: 02033837649

Email: tuanhl1979@gmail.com

Website:

1, Quy trình công nghệ:
 Nguyên liệu, chọn lựa – phân loại: chất lượng nguyên liệu là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng sản phẩm. Bởi vậy nguyên liệu cần chọn loại quả chín, không thối hỏng, sâu.
        + Phân loại: lựa chọn theo độ chín để phục vụ cho chế biến, những quả không đủ độ chín có thể lưu lại cho đến khi đạt độ chín mới sử dụng. Còn những quả chín quá cũng có thể được sử dụng nếu chưa có biểu hiện hư hỏng.
Xử nhiệt: Các múi mít được chần ở nhiệt độ 700C trong thời gian 2 phút.
- Xếp khay: các múi mít sau khi chần được xếp thành một lớp khít lại với nhau trong khay inox
- Cấp đông: Nhiệt độ lạnh đông là -200C, thời gian 48 giờ
- Sấy thăng hoa: Thời gian sấy là 48 giờ tương ứng với nhiệt độ cấp đông là -200C
2, Ưu nhược điểm:
Ưu điểm: sấy thăng hoa có ưu điểm rất lớn so với các phương pháp sấy khác đó là: sản phẩm có chất lượng cao (giữ được màu sắc, cấu trúc, hương vị,..) giữ được hoạt tính sinh học, không làm mất hay biến đổi các vitamin trong sản phẩm.
Nhược điểm: Giá thành thiết bị cao vận hành cần công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tiêu thụ năng lượng lớn hơn các phương pháp sấy khác.
3, Đơn vị chào bán:
Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch.