Hội thảo nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản qua chế biến và bảo quản

09/11/2018

 
Vừa qua, tại TP Hạ Long, Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN (Sở Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Viện cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản qua chế biến và bảo quản.

Tham dự hội thảo có đại diện của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, phòng kinh tế hạ tầng các địa phương và doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất chế biến nông thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội thảo, TS Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Viện cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã giới thiệu đặc tính của rau quả sau thu hoạch và phương pháp bảo quản; đặc tính sản phẩm thủy sản và các phương pháp chế biến, bảo quản thủy sản. Đây là những công nghệ rất cần thiết trong việc nâng cao chất lượng sản xuất nông thủy sản Quảng Ninh. Trong hội thảo, các đại biểu đã được chia sẻ những thắc mắc và bày tỏ nhu cầu tìm hiểu về công nghệ và cơ chế chính sách giúp đỡ doanh nghiệp áp dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Hội thảo là một trong những hoạt động của Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Quảng Ninh do Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN triển khai trong năm 2018. Hội thảo cũng là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trao đổi, tìm kiếm công nghệ và bàn giải pháp đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ vào chế biến, bảo quản nông thủy sản sau thu hoạch của tỉnh Quảng Ninh. Qua đó góp phần phần nâng cao chất lượng, giảm thiểu thiệt hại sau thu hoạch và tăng giá trị thương mại cho sản phẩm nông sản mang thương hiệu Quảng Ninh./.
Trung tâm Ứng dụng và Thông kế KH&CN